PR-Variety เรื่องย่อละคร - เรื่องย่อละครกุหลาบไฟ
 
 

 

 เรื่องย่อละครกุหลาบไฟ 

ละครกุหลาบไฟ บทประพันธ์โดย : มายา

ละครกุหลาบไฟ บทโทรทัศน์โดย : มายา

ละครกุหลาบไฟ ดัดแปลงจาก ฉันชื่อไศลา ของ รจเรจ โดย...มายา

ละครกุหลาบไฟ ผลิตโดย : บริษัท ดีวันทีวี จำกัด

ละครกุหลาบไฟ ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3

 

 เรื่องย่อละครกุหลาบไฟ 

 

เมื่อมนุษย์ยินยอมให้ความชั่ว มีอำนาจเหนือจิตใจจนทรยศได้แม้แผ่นดิน ฟ้าจึงส่งหนึ่งนารี..มาพิฆาต เหล่าทรชนให้หมดสิ้นไป ณ  ภูเขาสูงสลับซับซ้อน ดูประหนึ่งดั่งหลังคาคลุมโลก  พลันดวงตาที่สามของ นักพรตเมฆขาว ผู้บำเพ็ญเพียรก็เปิดออก นักพรตเปล่งคำว่า  เอมา ซึ่งแปลว่า เลือกแล้ว ทันใดนั้นร่างนักพรตก็เคลื่อนไหวรวดเร็วราวลมพัด มาปรากฏร่างอยู่ในหุบเขา กลางป่าลึกของประเทศไทย  รอคอย ผู้มาถึงอย่างสงบนิ่ง ...  

ณ มุมหนึ่งของกรุงเทพ  ไศลาครูฝึกสาวสวย กำลังนำเต้นแอโร บอกซิ่งให้กับบรรดาหนุ่มสาววัยทำงาน ที่มาออกกกำลังกายกันในลานกีฬาก่อนเข้างาน โดยไม่คาดฝัน  คนร้ายค้ายาเสพติดหนีการไล่ล่าของ ร้อยตำรวจเอกธีรธร ตำรวจสายสืบหนุ่มรูปหล่อ  เข้ามาในลานกีฬา  และจับคนในนั้นไว้เป็นตัวประกัน  แต่ยังไม่ทันที่ธีรธรและทีมไล่ล่าจะตัดสินใจทำอะไร ไศลาก็แสดงฝีมือช่วยตัวประกัน และเล่นงานจนคนร้ายหมอบกระแต สร้างความประหลาดใจให้แก่ธีรธรเป็นอย่างมาก ก่อนที่ทั้งคู่จะได้สนทนากัน ไศลาก็ออกมาจากลานกีฬาเสียก่อน เพราะ  ได้รับการขอร้องจากชูชิตแฟนหนุ่มเจ้าของเต็นท์รถ ซึ่งไศลาทำงานเป็นเซลล์อยู่ด้วย ให้ช่วยนำรถไปส่งลูกค้า โดยมีศักดิ์ลูกน้องเป็นคนขับโดยไศลาไม่รู้ว่ารถดังกล่าว มียาเสพติดซ่อนอยู่ในตัวถัง เมื่อถูกทีมของร้อยตำรวจเอกธีรธรนายตำรวจหนุ่มแสดงตนออกตรวจค้น ไศลาจึงตกใจมาก และอย่างไม่คาดคิด ศักดิ์สมาชิกของแก๊งที่เป็นคนขับก็ตัดสินใจขับรถแหกด่านหนี เมื่อธีรธรขับรถไล่ล่าศักดิ์ก็ชักปืนยิงสกัด ในที่สุดศักดิ์และไศลาหนีรอด  เหตุการณ์นี้ทำให้ไศลารู้ว่า ชูชิตเปิดเต็นท์รถเป็นกิจการบังหน้าแต่ที่จริงแล้ว  ชูชิตทำธุรกิจผิดกฎหมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแก๊งลักรถ โต๊ะบอล บ่อนพนัน รวมถึงค้ายาเสพติด  ซึ่งไศลาได้ร่วมอยู่ในขบวนการนี้มานานโดยไม่รู้ตัว ไศลาเจ็บปวดมากเพราะพ่อของไศลาซึ่งเป็นนายทหารยศพันตรี มักจะพร่ำสอนอยู่เสมอว่า  

“ชีวิตของคนเราจะไม่มีค่าเลย หากไม่รักชาติไม่รักแผ่นดิน” นับตั้งแต่พ่อตายในสนามรบ และแม่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ชีวิตของไศลาก็เปลี่ยน ไปโดยสิ้นเชิง ไศลาต้องลาออกจากมหาวิทยาลัย เพื่อทำงานส่งเสีย น้องทั้งสามคือ อรชร สุทธิพงษ์ และดารณี อย่างลำบากลำบน โชคดีที่ชูชิต เพื่อนตั้งแต่สมัยมัธยม ที่กลายเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยผิดหูผิดตาชักชวนให้ไศลามาร่วมงานที่เต็นท์รถ ทำหน้าที่เป็นเซลล์และผู้ช่วยของเขา ซึ่งไศลาไม่เคยล่วงรู้เลยว่า สุทธิพงษ์  น้องชายคนเดียว ที่ค่อนข้างหัวอ่อนเริ่มติดยา  ส่วนอรชรซึ่งมีนิสัยฟุ้งเฟ้อทะเยอทะยานก็แอบมีสัมพันธ์ลับๆกับชูชิตและรับรู้เรื่องการค้ายามาโดยตลอด จะมีก็แต่ดารณีน้องสุดท้องที่เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน

ไศลายื่นคำขาดให้ชูชิตเลิกทำ แต่ชูชิตกลับพยายามเกลี้ยกล่อมให้ไศลาเห็นแก่น้องทั้งสามคนที่ไศลาจะต้องส่งเสียให้เรียนหนังสือ  และยังขู่อีกว่าหากทรยศต่อองค์กรจะต้องถูกตามฆ่าแน่ๆ ไศลาเริ่มลังเล คล้อยตามชูชิต แต่คำสั่งสอนของพ่อก็ยังก้องอยู่ในหัว    ความดี และความชั่ว ต่อสู้กันภายในจิตใจไศลาอย่างหนัก  ในที่สุด คุณธรรมก็เป็นฝ่ายชนะ

ส่วนธีรธร รู้สึกผิดหวังอย่างมากที่ไศลา หญิงสาวที่เขารู้สึกประทับใจแต่แรกเห็นกลับกลายเป็นคนร้ายที่เขาต้องตามล่า และแล้ว เหมือนพรหมลิขิต เมื่อไศลา ตัดสินใจ แอบเข้าไปถ่ายรูปยาเสพติดที่ซ่อนไว้เพื่อเป็นหลักฐานส่งให้ตำรวจ แล้วหนีออกมาจากเต็นท์รถ  ในจังหวะเดียวกับที่ธีรธร แอบเข้ามาสืบข่าวในเต็นท์รถพอดี  เกิดการต่อสู้กันขึ้น ธีรธร แกล้งทำเป็นแพ้และยอมให้ไศลาใช้มีดจี้ แล้วพาขับหนีออกไปโดยที่สมุนที่คุ้มกันโรงงานอยู่ไม่ทันสังเกต

ไศลาจี้บังคับให้ธีรธร พาไปโรงพัก แต่เขากลับเลี้ยวเข้าโรงแรมม่านรูดเพื่อหวังสอบสวนให้แน่ใจก่อนว่าไศลาต้องการอะไรกันแน่ ธีรธรได้เห็นภาพหลักฐานและความมุ่งมั่นที่จะทำเพื่อความถูกต้องของไศลา ทำให้เขาวางใจและเปิดเผยตัวในที่สุด รีบโทร.แจ้งข่าว  สารวัตรเสริมพงษ์ ผู้บังคับบัญชา และขอร้องให้ไศลาไปพักในที่ปลอดภัยเพื่อจะกันตัวไว้เป็นพยาน ไศลายอมตกลง  แต่ก็ยังอดห่วงน้องๆ ไม่ได้ จึงขอให้ธีรธรไปช่วยดูแล

ธีรธร พาไศลามาฝากไว้ที่บ้านคุณนายวงทองผู้เป็นแม่ โดยบอกวงทอง และ นิ่มนวลผู้เป็นน้องเลี้ยงและทำงานเป็นพยาบาลว่าไศลาเป็นหญิงที่ถูกหลอกมาขายบริการ วงทองเป็นผู้มีจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อยู่เสมอ จึงยอมช่วยเหลือในทันทีด้วยความสงสารในชะตากรรมของลูกผู้หญิง ส่วนนิ่มนวล

นั้นไม่ค่อยพอใจนัก แถมยังรู้สึกดูแคลนด้วยซ้ำ เมื่อจัดการเรื่องไศลาเรียบร้อย  ธีรธรก็รีบกลับไปสมทบกับกำลังตำรวจที่ยกไปปิดล้อมโรงงาน ด้วยความหวังว่าจะจัดการกับแก๊งค้ายาเสพติดนี้ให้ได้  แต่แล้วก็กลับต้องผิดหวัง เมื่อไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆเลย เพราะชูชิตไหวตัวทันจากผ้าเช็ดหน้าที่ไศลาทำหล่น ไว้นั้นเอง !

ชูชิตกับอรชรและสมุนตามมาจับไศลาที่บ้าน แต่กลับพบเพียง ดารณี น้องสาวคน สุดท้องผู้ยึดมั่นในความดีไม่ต่างจากไศลา  ชูชิตสั่งลูกน้องค้นบ้าน อรชรคิดว่าดารณีไม่ยอมบอกที่ซ่อนไศลา จึงคาดคั้น ถกเกียงกับดารณี จนหลุดปากบอกดารณีเรื่องความสัมพันธ์ของตัวเองกับชูชิตและการค้ายา ดารณีโกรธมาก ที่อรชรทำเรื่องเลวร้ายขัดกับคำสอนของพ่อ ต่อว่าอรชรอย่างรุนแรง  ชูชิตกับลูกน้องกลัวว่าดารณีจะไปบอกตำรวจ จึงเข้าไปห้ามและพลั้งมือฆ่าดารณีตาย จังหวะเดียวกับที่ ธีรธรกับจ่านิด ลูกน้องคนสนิทแวะมาหาดารณีตามคำข้อร้องของไศลา  ชูชิตกับพวกจึงรีบหนีไป   ธีรธรพยายามช่วยชีวิตดารณีไว้อย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สำเร็จ

การตายของดารณีทำให้ไศลาแค้นใจมาก ฉวยจังหวะที่ธีรธรไม่อยู่ แอบหนีออกจากบ้าน บุกเดี่ยวลุยเข้าไปที่รังของชูชิตทันทีโดยไม่กลัวตาย และในที่สุด ไศลาก็ไม่สามารถ สู้พวกลูกน้องของชูชิตได้  เทพ กับ คง จับไศลาได้ และพาไปโยนทิ้งที่หน้าผาเพื่อเอาเป็นผลงานไปอวด ดุลยศักดิ์ นายใหญ่ขององค์กร  ชูชิตกลับมารู้เรื่องที่เทพเอาไศลาไปฆ่าโกรธมากเพราะยังรักไศลาอยู่ แต่ไม่สามารถลงโทษเทพได้   เพราะ นาถสุดา  มือขวาอีกคนของดุลยศักดิ์ก็ถือหางเทพ  คอยจับตาดูชูชิตอยู่ ทั้งสองคนจึงเขม่นกันอยู่ในที

อรชรย้ายไปอยู่ที่บ้านชูชิตในฐานะเมีย ส่วนสุทธิพงษ์ที่ติดยาจนไม่สนใจใครก็ ตามมาอยู่ด้วยเพื่อทำงานเล็กๆน้อยๆแลกกับยาธีรธรเมื่อรู้ว่าไศลาหายไป ก็เที่ยวออกตามหาด้วยความเป็นห่วง แต่เพราะวงทอง ผู้เป็นแม่เกิดทรุดหนักด้วยอาการมะเร็งในเม็ดเลือด ธีรธรกับนิ่มนวลจึงต้องรีบพาตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ในขณะที่วงทองอยู่ระหว่างเป็นกับตายเท่ากันนั้นเอง ไศลาก็ได้ปรากฏตัวขึ้น ช่วยรักษาอาการของวงทองด้วยพลังจิตจนพ้นขีดอันตราย  ธีรธรทั้งดีใจและประหลาดใจไปพร้อมๆกัน ดูเหมือนไศลาที่เขาเจอครั้งนี้  ลึกลับยิ่งกว่าก่อน  เคลื่อนไหวไปมาอย่างเงียบสงบและ รวดเร็ว  เหมือนไร้ตัวตน  ภายนอกดูเย็นชากว่าเดิม แต่สายตากลับเหมือนมีลูกไฟซ่อนอยู่ ธีรธรเข้าใจถูกแล้ว เพราะไศลากลับมาด้วยหัวใจอัดแน่นไปด้วยไฟแค้น      

ความจริงก็คือ หลังจากที่ถูกโยนทิ้งหน้าผา ไศลาตกลงไปในหุบเหวลึก ก่อนที่ร่างของ ไศลาจะตกกระทบพื้นจนแหลกเหลว กลับหยุดนิ่งกลางอากาศ แล้วค่อยๆ แตะพื้นอย่างนิ่มนวล เมื่อ ไศลาฟื้นขึ้นมา จึงรู้ว่า ชายผู้ที่ช่วยตนไว้ คือนักพรตเมฆขาว นั้นเอง!นักพรตรักษาไศลาจนแข็งแรง พร้อมกับฝึกให้ไศลามีพลังจิตที่กล้าแข็ง เพื่อรับมอบวิชา เนตรอัคคี ที่ใช้ตาเพ่งไปยังสิ่งของใด ของสิ่งนั้นจะมอดไหม้ในทันที ไศลาก็คือคนที่นักพรตรอคอย  และเป็นผู้ที่ถูกเลือกแล้ว เพื่อทำหน้าที่ปกป้องความดี ทำให้คนชั่วรู้จักบาปบุญคุณโทษ ไศลารับปากทันที เพราะนั่นคืออุดมการณ์ที่พ่อปลูกฝังและต้องการแก้แค้นคนที่ฆ่าน้องและตน แต่นักพรตกลับขอให้ไศลาให้สัจจะแก่ตนสองข้อคือห้ามประพฤติผิดในกามและห้ามฆ่าคนเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นวิชาและพลังจิตที่ได้รับ จะสูญสลายไป ซึ่งแน่นอน  ไศลารู้สึกผิดหวังมาก  เพราะความคิดจะใช้ชีวิตแลกชีวิตของไศลาต้องล้มเลิก  เหมือนนักพรตเมฆขาวจะรู้ใจของไศลา  นักพรตได้ไขปัญหาให้ไศลาได้เข้าใจว่า การฆ่าไม่ใช่การแก้ปัญหา หากต้องการทำให้โลกสงบสุขต้องทำให้คนชั่วสำนึกถึงความผิดชอบชั่วดี และนี่ก็คือ ภารกิจที่ไศลาต้องกระทำ

ธีรธรกับไศลา ได้พบกับ เทพและคง ที่แผนก จิตเวช ของโรงพยาบาลเดียวกับที่วงทอง รักษาตัวอยู่  ทั้งสองมีอาการคลุ้มคลั่งหลังจากที่โยนไศลาทิ้งหน้าผา  เพราะ ระหว่างที่ทั้งคู่ขับรถกลับ ฉับพลันเส้นทางก็ปกคลุมด้วยหมอกทึบหนา   บรรยากาศเย็นยะเยือกก่อนจะปรากฏร่างนักพรตจากแดนไกลยืนขวางทาง  เทพตัดสินใจพุ่งรถเข้าชน แต่ปรากฏว่านักพรตกลับไม่เป็นไร แถมยังปรากฏร่างลอยตามรถคอยสั่งสอนให้สองคนทำความดี จนเทพและคงเกิดอาการประสาทหลอน  เมื่อสองคนเห็นไศลาก็ปรี่เข้ามาทำร้าย  ไศลาจำทั้งสองคนได้ดี ความโกรธแค้นผุดขึ้นทันที ไศลาใช้พลังจิตต่อสู้กับพวกเทพจนเกือบฆ่าสองคนตาย แต่นึกถึงคำของนักพรต ไศลาจึงตัดสินใจใช้พลังจิตเพ่งให้เทพและคง เห็นเหตุการณ์ชั่วร้ายต่างๆ ที่สองคนเคยทำมาให้อดีตกับคนต่างๆ เทพสำนึกได้เสียใจกับสิ่งที่ตัวเองเคยทำยอมกลับใจเป็นพยานให้กับธีรธร แต่คงกลับคลั่งหนักไม่สนใจคว้ามีดเข้าทำร้ายไศลา ธีรธร รีบเข้าขวางและพยายามจับคง  แต่คงหนีจนพลาดตกตึกลงไปตายเอง        

ธีรธร พาเทพมาอยู่ที่เซฟเฮาส์โดยมีจ่านิดทำหน้าที่คุ้มกันให้   แล้วพาไศลากลับไปอยู่บ้านตัวเองโดยอ้างเรื่องความปลอดภัยเช่นเดิม  นิ่มนวลไม่พอใจมากเพราะลอบสังเกตกิริยาของธีรธรที่ดูห่วงใยไศลามากเกินปกติจึงบอกไศลาว่าตัวเองเป็นคนรักของธีรธรขอให้เข้า ใจหัวอกลูกผู้หญิงด้วยกันพร้อมขอร้องให้ไศลาออกไปอยู่ที่อื่น  ฝ่ายดุลยศักดิ์เมื่อรู้ว่าลูกน้องตายไปหนึ่งคน และอีกคนหายไปโดยที่ตำรวจทำเฉยกับคดีนี้ ก็รู้สึกผิดปกติ จึงส่ง นาถสุดา ซึ่งมีอาชีพดาราบังหน้า เพื่ออาศัยชื่อเสียง อำนวยความสะดวกในการขนยาข้ามประเทศ เข้ามาตีสนิท หว่านเสน่ห์กับธีรธรเพื่อสืบเรื่องเทพ แต่นาถสุดากลับโดนชูชิตจับได้ว่าหลงเสน่ห์ธีรธรเสียเองทำให้ทำงานไม่สำเร็จ โดนชูชิตเยาะเย้ย  

อรชรเข้ามาทำงานแทนตำแหน่งของพี่สาวอย่างเต็มตัว โดยในขณะที่กำลังคุมสมุน ตรวจเช็คของเพื่อส่งยาเสพติด อรชรกลับต้องอึ้งเมื่อพี่สาวมาปรากฏตัวให้เห็น หล่อนรีบตามไปทันที ไศลาตักเตือนน้องสาวให้กลับตัวแต่อรชรไม่ยอม เพราะเห็นว่าเงินสำคัญกว่าการทำความดีเพื่อแผ่นดิน ด้วยความริษยาและไม่อยากให้พี่สาวกลับมารักกับชูชิตอีก จึงแอบบอกดุลยศักดิ์โดยไม่ให้ชูชิตรู้       

เย็นวันนั้นเองไศลาก็ถูกสมุนจำนวนมากของดุลยศักดิ์เข้ารุมทำร้ายที่บ้าน  แต่ด้วยพลังจิตอันแข็งแกร่งบวกวิชาเนตรอัคคีทำให้ไศลาสามารถเอาชนะพวกดุลยศักด์ได้ ชูชิตซึ่งรู้เรื่องเข้าก็รีบตามมาทีหลัง เมื่อเห็นสมุนตัวเองบาดเจ็บกันระนาวก็รีบพาทั้งหมดหนีกลับในทันที

ธีรธร ซึ่งหลงรักไศลาเข้าแล้ว ทนคิดถึงไศลาไม่ไหวจนตัดสินใจมาหาไศลาที่บ้านเก่า  เขาตกใจมากที่รอบๆบ้านไศลาเต็มไปด้วยร่องรอยการต่อสู้  ธีรธรกระชับปืนในมือและเดินเข้าบ้านไปอย่างระมัดระวัง ท่ามกลางความมืดมิด จู่ๆแสงไฟในบ้านก็สว่างขึ้น เขาเตรียมจะลั่นกระสุนเพื่อป้องกันตัว แต่แล้วกลับพบไศลาอยู่ในสภาพที่อ่อนเพลียไร้เรี่ยวแรงจากการใช้พลังจิตมากเกินไป ไศลาขอให้

ธีรธรช่วยพาไปยังป่าที่ใกล้ที่สุดเพื่อรับพลังจากธรรมชาติฟื้นฟูพลังจิตของตัวเอง ธีรธรต้องแบกไศลาขึ้นไปบนยอดเขาเพื่ออาบแสงอาทิตย์ยามรุ่งอรุณ  ด้วยความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองเกือบมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง ชั่ววินาทีนั้นเองไศลานึกถึงสัจจะวาจาที่ให้ไว้กับนักพรตได้จึงหักห้ามใจไล่ให้ธีรธรกลับไป 

เมื่อวงทองอาการดีขึ้นได้ขอให้ธีรธรและนิ่มนวลแต่งงานกัน   ธีรธรไม่ยอมเพราะรู้ดีว่าตอนนี้ตัวเองรักใคร  จึงบอกแม่ตามตรงว่ามีคนรักแล้  นิ่มนวลซึ่งแอบฟังอยู่หน้าห้องเข้ามาต่อว่าธีรธรทันที การมีปากเสียงของธีรธรและนิ่มนวลทำให้วงทองอาการทรุดหนักอีกครั้ง  ระหว่างที่ทุกคนกำลังจะพาตัววงทองไปรพ.นั้นเอง ที่ไศลาปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง พร้อมเสนอตัวว่าจะเป็นผู้รักษาตัววงทองจนหายขอให้เชื่อตัวเอง  นิ่มนวลไม่ยอม หาว่าไศลาเป็นบ้า และยืนยันว่าตลอดเวลาที่ทำงานเป็นพยาบาลไม่เคยเจอว่าใช้พลังจิตรักษาโรคมะเร็งได้ แต่ธีรธรกลับตกลง เพียงไม่กี่นาทีหลังจากการรักษาด้วยพลังจิต

วงทองก็อาการดีขึ้นราวปาฏิหาริย์ นิ่มนวลแปลกใจมาก ธีรธรให้ไศลาอยู่ที่บ้านเพื่อรักษาแม่ต่อไศลาตกลงจะค้างอยู่อีกแค่7วันเท่านั้น  และยืนยันกับนิ่มนวลว่าตัวเองจะไม่เป็นศัตรูหัวใจของนิ่มนวลแน่นอน เว้นแต่นิ่มนวลจะสร้างอุปสรรคให้กับตัวเอง นิ่มนวลจำใจตกลงเพราะเห็นแก่อาการป่วยของวงทอง

ดุลยศักดิ์รู้ว่าไศลาอยู่ที่ไหน ก็สั่งให้นาถสุดาไปฆ่าเสีย แต่ชูชิตกลับเสนอให้ไว้ชีวิตไศลา เพราะแทนที่จะฆ่าหากกลับมาเป็นพวกได้ย่อมมีประโยชน์มากกว่า แถมอาจจะได้ธีรธรมาเป็นพวกด้วย  ดุลยศักดิ์เห็นด้วยและให้โอกาสชูชิตลองเกลี้ยกล่อมดู อรชรไม่พอใจมาก เพราะรู้ว่าจริงๆแล้วเป็นเพราะ ชูชิตตัดใจจากไศลาไม่ได้ต่างหาก อรชรจึงทำเป็นเข้าอกเข้าใจชูชิต อาสาไปดักพบไศลาเพื่อเจรจาให้แทน แต่เมื่อพบ แล้วกลับหลอกล่อไปที่โกดังร้าง ก่อนจะให้ลูกน้องที่รออยู่รุมทำร้าย  ธีรธรซึ่งแอบตามมาตั้งแต่แรกรีบเข้าไปช่วยไศลาทันที แต่แล้วกลับพลาดท่าถูกพวกสมุนผูกระเบิดไว้กับตัว ทำให้ไศลาต้องใช้พลังจิตเข้าช่วยจนถูกระเบิดไปพร้อมกับสมุนของอรชรต่อหน้าตาธีรธร

ธีรธรกลับบ้านมาด้วยความโศกเศร้า  แต่เมื่อเข้าไปในบ้าน กลับเห็นไศลา นั่งอยู่ เขาไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองที่เห็นไศลายังไม่ตาย  ตรงเข้าไปกอดด้วยความดีใจ  นิ่มนวลมาเห็นโกรธมาก ด่าว่าไศลาว่าจงใจขออยู่บ้านนี้เพื่อจ้องจับธีรธร ไม่ได้ตั้งใจรักษาวงทองจริง  วงทองซึ่งไม่อยากให้ธีรธรลงเอยกับไศลาอยู่แล้วเพราะเห็นว่า  ไศลาดูเป็นผู้หญิงลึกลับ  น่ากลัว แถมยังมีประวัติไม่ดี จึงขอร้องให้

ไศลาไปจากบ้าน  แม้ไศลาจะขออยู่ต่ออีกแค่วันเดียวเพื่อรักษาวงทองให้หายสนิทก็ตาม เมื่อไศลาไปแล้ว วงทองคาดคั้นให้ธีรธรรีบจัดงานแต่งงานกับนิ่มนวลให้เร็วขึ้นอีก  

ดุลยศักดิ์แม้จะ เข้าใจว่าไศลาตายแล้วและพอใจมาก แต่ก็ยังเหลือเทพอีกคน ที่จะเป็นพยานให้กับตำรวจได้ จึงสั่งให้นาถสุดาตามแกะรอยลูกน้องของธีรธร  จนได้รู้ว่าเทพกำลังจะบวชเพื่อชดใช้บาปที่เคยทำ ชูชิตรับอาสาจัดการเทพเองเพราะกลัวนาถสุดาจะมีผลงานเกินหน้า  เมื่อถึงวันบวช ด้วยความไม่กลัวบาปบุญคุณโทษ ชูชิตให้สมุนตามมาฆ่าปิดปากเทพถึงในวัด และที่นั้นเองที่เขาต้องตกตะลึงเมื่อเห็นว่าไศลายังมีชีวิตอยู่ และเป็นคนช่วยเทพไว้  ท่ามกลางความโกลาหล ไศลาและเทพหายออกไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ผู้คนต่างแตกตื่นคิดว่าไศลาเป็นผี นิ่มนวลก็เอาตัวเองบังกระสุนให้ วงทองจนได้รับบาดเจ็บ   ด้วยความสงสารและเห็นแก่ความดีของนิ่มนวลที่ทำเพื่อแม่ ธีรธรจึงยอมตัดสินใจแต่งงานกับนิ่มนวลในที่สุด ถึงแม้จะยอมแต่งงานกับนิ่มนวล  แต่ธีรธรก็ตัดใจจากไศลาไม่ได้    ยิ่งไศลาหายตัวไป ก็ยิ่งสร้างความคิดถึง  ธีรธร หันไปดื่มเหล้าเพื่อดับความทุกข์ใจ นิ่มนวลได้แต่น้อยใจที่ธีรธรไม่เคยแตะต้องตัวเองในใจมีเพียงไศลาคนเดียวเท่านั้น คืนหนึ่งนิ่มนวลถือโอกาสที่ธีรธรเมา เพ้อคิดถึงไศลา สวมรอยเป็นไศลาจนได้เสียกับธีรธร  ทำให้ธีรธรต้องจำใจรับนิ่มนวลเป็นเมียของตนโดยสมบรูณ์ดุลยศักดิ์เมื่อรู้ว่าไศลา ยังไม่ตาย  ก็เสาะหาคนมีฝีมือ มาปราบไศลา  นาถสุดาเชิญ

โยคีศิลาดำ จากชมพูทวีป มาช่วยเหลือ โดยใช้สุทธิพงษ์เป็นตัวล่อหลอกไศลาให้มาหาไศลากับนักบวชต่อสู้กันอย่างดุเดือด เนตรอัคคีของไศลาก็ไม่สามารถทำอะไรนักบวชได้ถนัดนัก  อีกทั้งไศลายังต้องระมัดระวังมิให้พลังของตัวทำร้ายอีกฝ่ายจนตาย แต่ในขณะที่อีกฝ่ายกลับจู่โจมอย่างหนักหน่วงหมายเอาชีวิต ไศลาพยายามรับมืออย่างเต็มที่ จนพลาดไปโดนลูกน้องของนาถสุดาที่รอซ้ำอยู่ โดนไฟเผาจากวิชาเนตรอัคคีตาย  ไศลาตกตะลึงเพราะ นั้นแปลว่า ไศลาได้ทำผิดกฏที่นกพรตเมฆขาวสั่งไว้ !นักบวช

ฉวยโอกาสที่ใช้พลังจิตทำร้ายไศลา แต่ธีรธรเอาตัวเข้ามาบังช่วยไว้ จนบาดเจ็บสาหัส ไศลาตัดสินใจรวบรวมพลังทั้งหมดที่เหลืออยู่พาธีรธรหลบหนีออกไป ไศลารับรู้ได้ว่าพลังของตัวเองเสื่อมถอยลงเรื่อย ๆ แม้จะใช้พลังจากธรรมชาติฟื้นฟู ก็ไม่เหมือนเดิมได้แต่เก็บความกังวลในใจ และก็ยังฝืนใช้พลังจิตรักษาอาการธีรธรจนดีขึ้น ทั้งสองได้เปิดเผยความในใจต่อกัน และมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งในที่สุด โดยไศลาไม่รู้เลยว่าได้ฝ่าฝืนกฎสำคัญอีกข้อ คือการยุ่งเกี่ยวกับสามีของผู้อื่น ไปแล้ว   

นิ่มนวลเมื่อเห็นธีรธรหายไปจึงขอร้องให้สารวัตรเสริมพงษ์ช่วยตาม หนังสือพิมพ์ลงข่าวเรื่องภรรยาของธีรธรเที่ยวขอความช่วยเหลือหาสามี  ไศลาเมื่อล่วงรู้ความสัมพันธ์ของธีรธร กับ

นิ่มนวล ก็ตกใจมาก เพราะตอนนี้ พลังจิต และวิชาต่างๆ ที่เคยมีของไศลา ได้หมดสิ้นไปอย่างสมบรูณ์ ไศลาต่อว่าธีรธรทะเลาะกันอย่างรุนแรง  ขอไม่ให้ธีรธรมายุ่งกับตัวเองอีก ไศลาตัดสินใจแอบมาดักหานิ่มนวลขณะที่นิ่มนวลแวะมาซื้อของชำร่วยเพื่อขอโทษ


ที่ตนเสียคำพูดที่เคยให้ไว้ แต่สัญญาว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับธีรธรอีก นิ่มนวลถามจนรู้ว่าไศลามีความ สัมพันธ์ลึกซึ้งกับธีรธรแล้วก็โกรธมาก   ขณะนั้นคนของดุลยศักดิ์ ที่ถูกส่งมาประกบทุกคนที่เกี่ยวข้องกับไศลาก็ตามมายิง แต่กลับถูกนิ่มนวลแทน  นิ่มนวลถูกพาตัวส่งโรงพยาบาล โดยก่อนที่จะตายด้วยความอาฆาตไศลา นิ่มนวลโกหกกับธีรธรว่าเห็นไศลายิงตนเอง ทำให้ธีรธรผิดหวังในตัวไศลามา

ธีรธรสั่งจับไศลาใส่กุญแจมือทันที และสั่งจ่านิดให้นำตัวไปขังที่โรงพัก แถมยังพบหลักฐานคือปืนเก็บเสียงที่ซ่อนอยู่ในกล่องในบ้านของไศลา ไศลาพยายามบอกว่าถูกใส่ร้าย แต่ธีรธรก็ไม่เชื่อ ไศลาทั้งเสียใจ และสะเทือนใจที่สุดกับการกระทำของธีรธร ความจริงแล้ว   ทั้งหมดเป็นแผนการของชูชิตกับนาถสุดาที่ยอมจับมือกันเพื่อใส่ความไศลา โดยหวังว่า เมื่อไศลากับธีรธรผิดใจกับ  ไศลาก็จะกลับมาหาชูชิตนาถสุดาก็จะเข้าไปหาธีรธร สุทธิพงษ์แอบมาเยี่ยมไศลา ด้วยความสำนึกผิดจึงแอบสารภาพกับไศลาว่าตนถูกบังคับให้เอาหลักฐานไปไว้ที่บ้านเอง  ไศลาให้อภัยน้องทุกอย่างและสั่งสอนให้สุทธิพงษ์รู้ผิดถูก ชั่วดี สุทธิพงษ์ตัดสินใจจะไปสารภาพความจริงกับธีรธร แต่ถูกชูชิตจับขังไว้ คืนนั้นเองศิลาดำและนาถสุดา ก็เข้ามาลอบทำร้ายไศลาถึงในห้องขัง ขณะที่กำลังจะถูกฆ่าตายนักพรตเมฆขาวปรากฏตัวขึ้น ช่วยพาไศลาหนีกลับไปที่หุบเขาได้สำเร็จ ที่นั่นไศลาได้พบกับเทพที่ได้กลายเป็นศิษย์ของนักพรตเมฆขาวไปอีกคนและได้ฝึกวิชาจนแก่กล้าด้วย นักพรตเมฆขาวรักษาอาการบาดเจ็บให้ไศลาจนหายดี ไศลาขอโอกาสกลับไปแก้ตัวและจากนั้นจะบวชตลอดชีวิต การหายตัวไปของไศลาทำให้กองปราบกระจายกำลังออกตามล่าตัวในทันที โดยธีรธร อาสาเป็นผู้นำการล่านี้เอง   ดุลยศักดิ์ใช้โอกาสนี้วางแผนให้นาถสุดาปลอมตัวเป็นไศลาไปปรากฏตัวตามที่ต่างๆเพื่อเบนความสนใจของตำรวจจากการค้ายา      ปรากฏว่ายอดการค้ายาพุ่งขึ้นเป็นหลายสิบล้าน จนเอเย่นต์ที่เมืองนอกต้องติดต่อขอให้ส่งของล็อตใหญ่ให้ ดุลยศักดิ์ ชูชิต และอรชรชะล่าใจ รับข้อเสนอ และนัดวันส่งของที่โกดังท่าเรือทันที

สุทธิพงษ์ได้ยินชูชิตและอรชรคุยกันเรื่องส่งยาล็อตใหญ่ก็ฮึดสู้ จากคำสั่งสอนของไศลา ไม่อยากเป็นคนไร้ค่า ทำลายชาติอีกต่อไปแล้ว ออกอุบายหลอกสมุนที่คุมตัวอยู่ จนหลบหนีจากที่คุมขังไปบอกธีรธรได้ในที่สุด ธีรธรซึ่งรู้ความจริงรีบนำกำลังตามมาทันถึงที่โกดังท่าเรือโดยสุทธิพงษ์ขอตามมาด้วย แต่ด้วยการคุ้มกันที่แน่นหนาทำให้เขาพลาดท่าถูกจับตัวไว้ได้ ชูชิตซ้อมธีรธรจนหนำใจ ก่อนจะทำการขนถ่ายยาเสพติดล็อตใหญ่ขึ้นเรือ แต่แล้วไศลากับเทพก็โผล่เข้ามาช่วยธีรธร  ด้วยพลังจิตที่กลับคืนมาเหมือนเดิมทำให้สมุนสู้ไศลาไม่ได้  ไศลาปะทะฝีมือกับศิลาดำ โดยมีเทพเข้าช่วย  เทพถูกศิลาดำฆ่าตาย  ไศลาเองก็เกือบจะแพ้แต่วินาทีที่ไศลาอโหสิให้ศิลาดำ โดยไม่มีความโกรธแค้น พลังจิตอันบริสุทธิ์ก็ทำให้ภาพความชั่วต่างๆที่ศิลาดำทำไว้ในอดีตก็ปรากฏมาหลอกหลอนศิลาดำเอง ศิลาดำนั้นเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกับนักพรตเมฆขาว แต่เพราะความริษยา ทะเยอทะยาน จึงแอบขโมยฝึกวิชาต้องห้าม และวางยาพิษฆ่าอาจารย์เพื่อปิดปากก่อนจะหนีไป  เมื่อภาพอดีตหวนมาอีกครั้ง ทำให้ศิลาดำเสียสมาธิ ลมปราณแตกซ่าน ศิลาดำได้เห็นนักพรตเมฆขาวปรากฏตัวจึงได้ขอโทษต่อสิ่งที่เคยทำก่อนที่ร่างจะแตกสลาย 

ชูชิตเห็นท่าไม่ดีจึงหนีด้วยการจับอรชรและสุทธิพงษ์เป็นตัวประกัน อรชรโกรธมากที่ชูชิตเห็นตัวเป็นแค่เครื่องมือไม่เคยรักตัวเอง  อรชรแย่งปืนจากชูชิตจนปืนลั่นใส่ชูชิตตาย ก่อนจะตัดสินใจยิงตัวตายตามไปด้วย ไศลาตามไปช่วยสุทธิพงษ์ไว้ทัน

ขบวนการค้ายาถูกโค่นลง ดุลยศักดิ์ และนาถสุดาโดนจับและต้องโทษประหารชีวิต สุทธิพงษ์ ขออโหสิจากไศลา ไศลายินดีและสอนน้องให้รู้ถึงบาปบุญคุณโทษ ส่งน้องเข้าสถานบำบัดยาเสพติด ก่อนจะกลับไปยังหุบเขา ธีรธร รีบออกติดตามทันที แต่เพราะความไม่ชำนาญทางทำให้เขาหลงทางและเป็นไข้ป่า ขณะที่เพ้อเพราะพิษไข้นั้นเอง ธีรธรเห็นไศลาปรากฏตัวขึ้นและช่วยรักษาอาการป่วยให้ โดยบอกว่าต่างคนยังต้องมีหน้าที่ต้องทำ  ธีรธรเองก็ต้องดูแลวงทองและปกป้องแผ่นดินของชาติ  ส่วนไศลาต้องบวชตามที่ให้สัจจะไว้  แล้วไศลาก็จากไป

เวลาผ่านไป ณ หุบเขาในป่าลึก ไศลาบำเพ็ญบุญให้กับนิ่มนวลได้ครบหนึ่งปีจนวิญญาณของนิ่มนวลยอมอโหสิให้ ดวงตาที่สามของนักพรตซางซุนเปิดขึ้นอีกครั้ง  นักพรตเปล่งวาจา 

เอมา..ออกมา ผู้ถูกเลือกคนใหม่ กำหนดแล้ว ไศลาขอติดตามไปด้วยแต่นักพรตกลับบอกว่าไศลาควรกลับไปยังที่ที่จากมา เพื่อทำความดีรับใช้แผ่นดิน ก่อนจะหายไปในสายหมอกทึบ  ไศลากลับไปรับสุทธิพงษ์ออกจากสถานบำบัดที่รักษาอาการติดยาจนหาย  สุทธิพงษ์อยากบวช  ไศลาจึงพาไป

ที่วัดเดียวกันนั้นเองธีรธรได้พาวงทองผู้เป็นแม่มาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ นิ่มนวล  ธีรธรจึงได้พบ กับผู้หญิง ที่ชื่อไศลาอีกครั้ง ... 

 

 

 

รายชื่อนักแสดงนำในละครกุหลาบไฟ

ละครกุหลาบไฟ พศุตย์ บานแย้ม รับบท ธีรธร นายตำรวจหนุ่มจากกองปราบอายุประมาณยี่สิบปลายๆรูปหล่อ เก่ง ฉลาด รักความยุติธรรม จิตใจหนักแน่นมั่นคงเชี่ยวชาญการต่อสู้ทุกประเภทเป็นคนกตัญญู รักแม่มาก จนถึงขั้นยอมแต่งงานกับนิ่มนวลเพื่อแม่เค้าตกหลุมรักไศลาแบบไม่รู้ตัวได้

ละครกุหลาบไฟ ซาร่า เล็กจ์ รับบท ไศลา หญิงสาว สวยคม ภายนอกอ่อนโยน ภายในเข็มแข็ง ซื่อสัตย์ ยึดมั่นคุณธรรม มีน้ำใจ  บูชาความรัก ภายหลังเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ ตนเองต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความถูกต้อง และเปลี่ยนแปลงตัวเอง เป็นผู้หญิงแข็งแกร่งขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน

ละครกุหลาบไฟ วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท ชูชิต ชายหนุ่มอายุเท่ากับไศลา เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ไศลาไว้วางใจ มากที่สุดรูปหล่อสะอาดสะอ้าน แต่จิตใจโหดเหี้ยมทะเยอทะยาน โลภทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินทอง  ความสุขสบาย เจ้าชู้มากรัก แต่ที่รักจริงที่สุดคือไศลา

ละครกุหลาบไฟ เพชรลดา เทียมเพชร  รับบท  นิ่มนวล ญาติผู้น้องของธีรธรที่ แม่ของธีรธรอุปการะไว้และต้องการให้แต่งงานกับธีรธร  เรียบร้อย ว่าง่าย ขยัน รักธีรธรอย่างหมดใจ เธอรับไม่ได้ที่ไศลาเข้ามาแย่งธีรธรไปจึงไม่ชอบไศลา และไม่อยากให้ไศลาอยู่ใกล้ธีรธร

ละครกุหลาบไฟ ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ รับบท นาถสุดา หญิงสาวสวย ที่ใช้อาชีพดาราบังหน้าเพื่อทำธุรกิจมืดมีเสน่ห์เซ็กซี่เป็นที่ต้องตาเพศตรงข้ามรักแรง เกลียดแรงฆ่าคนได้ไม่กระพริบตาดุลยศักดิ์เก็บมาเลี้ยง และปลุกปั้น จนเป็นลูกน้องมือขวา เป็นนักฆ่าฝีมือดีสุดท้ายจะหลังดุลยศักดิ์ เพราะคนรัก

ละครกุหลาบไฟ กิตติธัช  ประดับ   รับบท   เทพ  

ละครกุหลาบไฟ นวินดา เบอร์ต๊อตตี้  รับบท อรชร น้องสาวคนรองของไศลา อายุประมาณ  ยี่สิบเอ็ดปี  รักสบาย ฟุ้งเฟ้อ ทะเยอ ทะยาน เห็นแก่ตัว  เพื่อผลประโยชน์และความสุขส่วนตน ทำลายได้แม้พี่น้อง  เธอหลงรักชูชิตอย่างหัวปักหัวปำ        

ละครกุหลาบไฟ สัจจากาจ  จิตรพึ่งธรรม   รับบท   หมอนพรัตน์  

ละครกุหลาบไฟ นัฐฐา  ลอยด์   รับบท   วงทอง  


ละครกุหลาบไฟ จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท ดุลยศักดิ์  เจ้าของแก็งค์ค้ายารายใหญ่ อายุประมาณ ห้าสิบปี เป็นอาชญากรสมบูรณ์แบบ  ไม่มีสำนึกผิดชอบ  ไม่ศรัทธาในความดีงามเชื่อว่าผู้มีอำนาจเท่านั้นที่จะได้ทุกอย่าง


ละครกุหลาบไฟ ทนงศักดิ์  ศุภการ   รับบท   เสริมพงษ์  

ละครกุหลาบไฟ เล็ก  ไอศูรย์  รับบท  นักพรตขาว เป็นอาจารย์ของไศลา มากด้วยวิชาอาคม เป็นผู้ไถ่ทอดวิชาความรู้ให้กับไศลา  มีจิตใจดี  ชอบช่วยเหลือคนเป็นพี่ชายของนักพรตเมฆดำ 

ละครกุหลาบไฟ เวน ฟอลโคเนอร์  รับบท นักพรตดำ มีวิชาอาคมมาก คิดอยากเป็นใหญ่ โลภ ทะเยอทะยาน ทำทุกอย่างเพื่อตนเองนิสัยต่างจากพี่ชายอย่างสิ้นเชิง

ละครกุหลาบไฟ กฤชพล  จารุศักดิ์   รับบท   สุทธิพงษ์  


ละครกุหลาบไฟ แคทเธอรีน  จีน่า  มี๊ดส์   รับบท   ดารณี  

 

 

 

 

 

 

สนับสนุนโดย : ครีมบำรุงผิวหน้า โมโคเซ่ "สตาร์ทผิวสวยด้วยโมโคเซ่"
โทร.084-613-2424
www.mococe.com , www.facebook.com/mococe


เนื้อหาทั้งหมด ข้อความ ภาพ คลิปวีดีโอ เป็นลิขสิทธิ์ของ www.prvariety.com
ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก ดัดแปลง โหลด และเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด
Tag : อาร์ต, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ โอ๋

“แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่” พร้อมโชว์ “Dramathais” โดย 3 ศิลปินไทย ปาล์ม – ปรียวิศว์ นิลจุลกะ, จอร์ช – ธีรวัฒน์ นุชเจริญผล และ ซาโต้ – ฑีฆวุฒิ บุญวิจิตร ในนิทรรศการที่สะท้อนชีวิตผู้คนในสังคมไทยที่เปรียบเสมือนเป็นตัวละครในละครโรงใหญ่
“อาร์ต เคพีเอ็น” แฮปปี้ “อันนา” เลี้ยงไม่ยาก เผย!! ทุกวันนี้ทุ่มสุดตัวเพื่อลูกสาว
เกาะกระแสคอนโดฟื้นตัว
“อาร์ต – เกรซ – แจ็ค – บอย” แชร์เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัย เปิดตัวแอปพลิเคชัน “Thanachart Drive DD” กระตุ้น ลด – งด – วาง
น้ำฝน พัชรินทร์ ทุ่มเปิดร้าน coffee เฉียดล้าน บอกเลิกถามเรื่องอารต์ พร้อมเปิดตัวหนุ่มคนใหม่ทันที
 • ส่งข่าวประชาสัมพันธ์

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 •  
 • ติดต่อลงโฆษณา

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 • Tel : 085-148-1999
 •  
 • ติดตามความเคลื่อนไหวของเรา

 •