PR-Variety เรื่องย่อละคร - เรื่องย่อละครสุดสายป่าน
 
 

 

 เรื่องย่อละครสุดสายป่าน 

ละครสุดสายป่าน บทโทรทัศน์: ณ. ภัทรพร

ละครสุดสายป่าน แนวละคร : ดราม่า

ละครสุดสายป่าน กำกับการแสดง : จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์

ละครสุดสายป่าน อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ

ละครสุดสายป่าน ออกอากาศ : ทางช่อง 5 

ละครสุดสายป่าน ดารานักแสดง ตูมตาม ยุทธนา,วิว วรรณรท สนธิไชย

 

 

 เรื่องย่อละครสุดสายป่าน 

ม.ล.ฐิติ สูรยกานต์(ยุทธนา เปื้องกลาง)ไปฉลองการเรียนจบกับเพื่อนๆ ที่ชายทะเลจังหวัดประจวบฯ ที่นั่นเขาได้พบกับกานดามณี ศิริรัตน์(วรรณรท สนธิไชย)ซึ่งแอบอ้างใช้ชื่อกานดาวสี กิริเนศวร(พี่สาวฝาแฝด)ฐิติและกานดามณีมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง โดยที่ฐิติหารู้ไม่ว่ากานดามณีเห็นความรักครั้งนี้เป็นแค่เกมสนุกๆ เท่านั้น ตรงข้ามกับเขาซึ่งจริงจังกับรักแรกนี้อย่างมาก จนถึงกับให้สัญญาว่า “ชาตินี้เขาจะไม่ยอมแต่งงานอย่างเด็ดขาด ถ้าเจ้าสาวของเขาไม่ใช่ผู้หญิงที่ชื่อ กานดาวสี กิริเนศวร”

ฐิติขอให้กานดามณีรอให้เขาทำงานสร้างหลักฐาน เพื่อจะได้แต่งงานกัน แต่กานดาวสีก็หายเงียบไปอย่างไร้ร่องรอย ฐิติออกตามหาทุกวิธีทาง โดยไม่รู้ว่าในขณะที่เขาเป็นห่วงเธอใจแทบขาด กานดามณีกลับกำลังเริงรักกับผู้ชายคนใหม่คนแล้วคนเล่าและเที่ยวสำมะเลเทเมา หัวราน้ำ


เวลาผ่านไป ฐิติก็ต้องดีใจอย่างมากเมื่อได้พบกานดาวสี(ตัวจริง)ในงานเลี้ยงงานหนึ่ง แต่แล้วฐิติก็ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อกานดาวสีบอกว่าเธอไม่เคยรู้จักเขามาก่อน ถึงแม้ฐิติพยายามจะรื้อฟื้นถึงความสัมพันธ์ แต่กลับโดนกานดาวสีตบหน้าด้วยความโกรธเพราะคิดว่าฐิติดูถูกเธอ ฐิติทั้งรักทั้งแค้นด้วยเข้าใจว่ากานดาวสีรังเกียจที่เขาไม่ใช่คนร่ำรวยและ กลับมาบ้านด้วยความเสียใจ ฐิติเล่าทุกอย่างให้พุดตาน(ปวีณา ชารีฟสกุล)ผู้เป็นมารดาฟัง พุดตานบอกลูกชายว่าดีแล้วที่รู้เช่นเห็นชาติกานดาวสีเสียก่อนที่ฐิติจะร่ำ รวยขึ้นมา เพราะว่าเวลานี้ฐิติได้รับมรดกหลายหมื่นล้านจากท่านปู่ของเขาซึ่งเพิ่งสิ้น ใจ
 

ขณะที่กานดามณีก็ยังสวมรอยใช้ชื่อกานดาวสีหลอกผู้ชายที่เธอมีความ สัมพันธ์ด้วยนั้น เธอก็มาพบรักกับ วสันต์(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)เสือผู้หญิงที่คิดกับกานดามณีแค่เล่นๆ และทิ้งกานดามณีไปอย่างไม่ใยดี กานดามณีทั้งแค้นทั้งเจ็บใจและโทษว่าที่ชีวิตเธอต้องเป็นแบบนี้ก็เพราะพ่อ แท้ๆ ไม่ยอมเอาตัวเธอไปเลี้ยงดูเหมือนกานดาวสีพี่สาว โดยหารู้ไม่ว่ากานดาวสีเองก็ต้องพบกับความลำบากใจที่ต้องอยู่กับอุไร(อลิชา ไล่สัตรูไกล)แม่เลี้ยงที่มักจะคอยถากถางเธอด้วยคำพูดเสมอ จนกานดาวสีต้องรีบออกไปหางานทำ และก็บังเอิญเป็นบริษัทที่ฐิติเป็นประธานกรรมการอยู่ ฐิติทั้งดีใจและถือโอกาสแก้แค้นกานดาวสีต่างๆ นานาเพราะเข้าใจผิด ยิ่งเมื่อวสันต์เข้ามาทำงานเป็นสมุห์บัญชีที่บริษัทและพูดจาดูถูกกานดาวสีจน มีเรื่องราวกัน จนฐิติต้องเรียกไปถาม วสันต์จึงเล่าความจริงว่าเขามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับกานดาวสี ทำให้ฐิติเข้าใจว่ากานดาวสีเป็นผู้หญิงรักสนุกที่เห็นความรักเป็นแค่เกมๆ หนึ่งเท่านั้น

วสันต์เฝ้าสังเกตพฤติกรรมของกานดาวสี จนรู้ว่าที่แท้กานดาวสีเป็นคนละคนกับกานดามณี และพยายามเข้าหากานดาวสีตามประสาเสือผู้หญิง ยิ่งทำให้ฐิติเชื่อว่าเธอมีความสัมพันธ์กับวสันต์มาก่อนจริงๆ ฐิติคิดจะแก้แค้นกานดาวสีที่ดูถูกความรักที่จริงใจของเขา จึงแกล้งหันมาทำดีด้วย ทำให้กานดาวสีตกหลุมรักฐิติโดยไม่รู้ตัว และก็เป็นเวลาเดียวกับที่ฐานะทางบ้านของกานดาวสีแย่ลง เพราะอุไรแอบติดการพนันและทำให้วิเศษ(พลวัฒน์ มนูประเสริฐ)บิดาของกานดาวสีถึงกับล้มป่วย กานดาวสีจึงขอความช่วยเหลือจากฐิติ ฐิติรับปาก แต่มีข้อแม้ว่ากานดาวสีต้องแต่งงานกับเขาโดยไม่จดทะเบียนสมรส กานดาวสีจำต้องทิ้งศักดิ์ศรีของตัวเองเพื่อช่วยครอบครัว

 

เมื่อกานดาวสีเข้ามาอยู่ในฐานะภรรยาของฐิติ ก็ต้องเจอกับสงครามเย็นที่คนในบ้านปฏิบัติต่อเธอ กานดาวสีทั้งเสียใจและน้อยใจที่ทุกคนไม่เห็นเธออยู่ในฐานะภรรยาหรือสะใภ้เลย ด้านกานดามณีได้เห็นข่าวการแต่งงานของฐิติกับกานดาวสีก็ตกใจที่รู้ว่าฐิติ ร่ำรวยและเชื่อว่าฐิติต้องแต่งงานเพราะเข้าใจผิดว่ากานดาวสีเป็นตัวเธอแน่ๆ ทั้งความโลภและความแค้นทำให้เธอตัดสินใจไปหาฐิติและแต่งเรื่องหลอกว่าเธอยัง ยึดมั่นในความรักและคำสัญญาเสมอ ฐิติสงสารในชะตากรรมของกานดามณีมากและยิ่งเกลียดกานดาวสีที่หลอกลวงเขา

ฐิติพากานดามณีมาเจอกับกานดาวสี กานดาวสีตกใจมากที่รู้ว่ากานดามณีเป็นน้องสาวฝาแฝด กานดามณีแกล้งทำดีต่อกานดาวสี แต่เมื่อลับหลังฐิติ กานดามณีต่อว่าพี่สาวอย่างรุนแรงที่แย่งฐิติไปจากเธอและทวงฐิติคืน กานดาวสีจึงตัดสินใจหนีไปจากฐิติ กลับยิ่งทำให้ฐิติเข้าใจว่ากานดาวสีไม่เคยมีใจให้เขาเลย ฐิติเสียใจแต่ก็แกล้งทำเหมือนโล่งใจที่ทุกอย่างจบลงด้วยดี แต่เมื่อกานดามณีเข้ามาสวมรอยเป็นกานดาวสีจริงๆฐิติกลับรู้สึกแปลกๆ เขาเพิ่งรู้ตัวว่าเขาผูกพันกับกานดาวสีตัวจริงเข้าเสียแล้วตัวละครใน ละครสุดสายป่าน

ละครสุดสายป่าน ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง รับบทเป็น ม.ล.ฐิติ สูรยกานต์ วิศวกรหนุ่ม ทายาทคนเดียวของตระกูลสูรยกานต์ แต่งงานกับกานดาวสี เพราะคิดว่าเป็นคนรักเก่าของตัวเอง แต่มารู้ความจริงทีหลัง เลยคิดว่ากานดาวสีต้องการมาหลอกเงิน จึงรับกานดามณีน้องสาวฝาแฝดของกานดาวสีเข้ามาอยู่ในวังแทน ทั้งที่ใจจริงก็รักกานดาวสี แต่ทำปากแข็ง


ละครสุดสายป่าน วรรณรท สนธิไชย รับบทเป็น กานดาวสี/กานดามณี กานดาวสี จบการศึกษาจากปีนัง เป็นคนเรียบร้อย ทำงานบ้านเป็นทุกอย่าง แต่งงานกับฐิติเพราะความจำเป็น แต่ใจจริงก็รักฐิติ และเมื่อคนรักตัวจริงของฐิติ กลับมา ก็ยอมหลีกทางให้ถึงแม้ว่าจะเจ็บก็ตาม ซึ่งนั่นคือกานดามณีน้องสาวฝาแฝดของเธอ ที่เป็นคนเอาแต่ใจ กล้าได้กล้าเสีย คบกับผู้ชายไม่เลือกหน้า เพราะคิดถึงแต่เรื่องเงิน ใช้ความสวยของตัวเองเป็นใบเบิกทางให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาในสังคม กลับมาคบฐิติเพราะเงิน และคิดกำจัดกานดาวสีออกไปให้พ้นทาง


ละครสุดสายป่าน ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบทเป็น วสันต์   หนุ่มรูปหล่อที่กานดามณีมาติด และขายกานดามณีให้กับวิทย์ เข้าทำงานที่สูรยกานต์ไหมไทย ได้พบกับอิ่มใจ จนได้อิ่มใจอีกคน เป็นคนรู้ความลับของกานดาวสีซึ่งคิดว่าเป็นภรรยาเก่าของตน จึงข่มขู่คุณพระเพื่อหวังเงิน และจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของกานดามณี


ละครสุดสายป่าน รัชชานนท์ สุขประกอบ รับบทเป็น วิทย์ ผู้กำกับภาพยนตร์หนุ่มไฟแรง เป็นหนึ่งในผู้ชายของกานดาวสี มีศักดิ์เป็นญาติของฐิติ และมีรสนิยมการเสพสุขทางเพศที่แปลกๆ

ละครสุดสายป่าน พิชญา เชาวลิต รับบทเป็น มรว.หญิงไชนภา จบการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์ จากฝรั่งเศส มีศักดิ์เป็นอาของฐิติ เป็นคนเก่ง ฉลาด มองโลกแบบสมัยใหม่ สมัครเป็นครูที่โรงเรียนของวิสูตร และช่วยตามหากานดามณี สุดท้ายก็มาสนิทกับกานดาวสี

ละครสุดสายป่าน อลิชา ไล่สัตรูไกล รับบทเป็น อุไร ภรรยาของวิเศษ ไม่ชอบกานดาวสี มักจะเปรียบเทียบลูกของเธอกับกานดาวสีเสมอ ติดการพนัน จนต้องแอบเอาทรัพย์สมบัติของบ้านไปจำนำ จนเป็นเหตุให้วิเศษป่วย ในที่สุดก็ถูกกานดามณีฆ่าเพราะความโลภ

ละครสุดสายป่าน พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบทเป็น วิเศษ พ่อของกานดาวสีกับกานดามณี ตอนที่แยกทางกับกาญจนา วิเศษพากานดาวสีมาด้วยคนเดียว แต่แต่งงานใหม่กับอุไร วิเศษเป็นคนดี รักลูกทุกคน มีความดีความชอบที่ทางวังสูรยกานต์ไว้วางใจ

ละครสุดสายป่าน รอน บรรจงสร้าง รับบทเป็น วิสูตร เป็นคุณครูใหญ่และพ่อเลี้ยงของกานดามณี เป็นคนรักลูก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ก็ตาม เมื่อกานดามณีหายตัวไป วิสูตรก็ออกตามหาโดยมีไขนภาเป็นคนคอยช่วยเหลือ

ละครสุดสายป่าน ปวีณา ซารีฟสกุล รับบทเป็น พุดตาล แม่ของฐิติ มีฝีมือการทำขนม จนทางวังสูรยกานต์ตามตัวเจอจากรสมือของเธอ พุดตานเป็นคนรักลูก สงสารลูก อยากให้ลูกได้พบกับคนดีๆ ที่เหมาะสม

 

 

 

 

 

สนับสนุนโดย : ครีมบำรุงผิวหน้า โมโคเซ่ "สตาร์ทผิวสวยด้วยโมโคเซ่"
โทร.084-613-2424
www.mococe.com , www.facebook.com/mococe


เนื้อหาทั้งหมด ข้อความ ภาพ คลิปวีดีโอ เป็นลิขสิทธิ์ของ www.prvariety.com
ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก ดัดแปลง โหลด และเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด
Tag : เรื่องย่อละครสุดสายป่าน, ตูมตาม ยุทธนา

“ออย-ธนา” นำร่วมคอนเฟิร์มความพร้อมงานพลุนานาชาติ
ตูมตาม โวคบ เมย์ สิรินทร์ 1ปี บอกที่บ้านไฟเขียว ดีใจแฟนคลับไม่เข้าใจ
เรื่องย่อละครคุ้มนางครวญ
ตูมตาม แทคมือ โดม เชิญชวนคนทำบุญช่วยเหลือสัตว์ทุกข์ยาก
เคน ธีรเดช+อ๋อม+แพนเค้ก นำทีมร่วมงานหารายได้เพื่อสัตว์ป่วยอนาถา
 • ส่งข่าวประชาสัมพันธ์

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 •  
 • ติดต่อลงโฆษณา

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 • Tel : 085-148-1999
 •  
 • ติดตามความเคลื่อนไหวของเรา

 •