PR-Variety เรื่องย่อละคร - เรื่องย่อละครสื่อรักสัมผัสหัวใจ (The Six sense)
 
เรื่องย่อละครสื่อรักสัมผัสหัวใจ (The Six sense)

ผลิตโดย : 
บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด

สื่อรักสัมผัสหัวใจ ละครแนวแฟนตาซี โรแมนติก คอมมาดี้ ปฏิบัติการลึกลับของ 5 สาวเพื่อนสนิท ซึ่งบังเอิญเกิดวัน-เดือน-ปีเดียวกันแต่ต่างช่วงเวลาเดียว และมีสัมผัสพิเศษต่างกัน ได้แก่ ญาณิน (ผู้มีญาณ), สุคนธรส (ผู้ได้กลิ่น), เนตรศิตางศุ์ (ผู้มองเห็น), กรรณา (ผู้ได้ยิน), และ กรรัมภา (ผู้สัมผัส) หลังจากที่พวกเธอได้ตัดสินใจลงขันร่วมกันเปิด บริษัท ซิกเซนส์ จำกัด หรือ บริษัทกำจัดผี เพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติพิเศษที่แต่ละคนมี ไม่ว่าจะเป็น หูทิพย์ ตาทิพย์ กลิ่น สัมผัส และญาณ ผจญภัยไปในคดีผีต่าง ๆ กันไป และที่สำคัญพวกเธอก็ยังได้เนื้อคู่กลับมาอีกด้วย

เรื่องย่อละครสื่อรักสัมผัสหัวใจ (The Six sense)


สำหรับ The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ เป็นละครแนวแฟนตาซี โรแมนติค คอมมาดี้ ปฏิบัติการลึกลับของ 5 สาวผู้มีสัมผัสพิเศษเริ่มขึ้น หลังจากที่พวกเธอได้ตัดสินใจลงขันร่วมกันเปิด บริษัท ซิกเซนส์ จำกัด หรือ บริษัทกำจัดผีนั่นเอง เพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติพิเศษที่แต่ละคนมี ไม่ว่าจะเป็น หูทิพย์ ตาทิพย์ กลิ่น สัมผัส และญาณ ผจญภัยไปในคดีผีต่าง ๆ กันไป และที่สำคัญพวกเธอก็ยังได้เนื้อคู่กลับมาอีกด้วย

The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ นั้นเป็นโครงการที่สองต่อจากนวนิยายชุดบ้านไร่ปลายฝัน ของสำนักพิมพ์พิมพ์คำ โดยโครงเรื่องนั้นจะเกี่ยวกับหญิงสาวทั้งห้าคนที่มีความสามารถพิเศษที่สามารถติดต่อกับภูตผีวิญญาณได้หรือที่เรียกว่า สัมผัสที่หก โดย The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ได้ใช้นักเขียนชุดเดียวกับ นักเขียนชุดที่เขียนเรื่องบ้านไร่ปลายฝัน เพียงแต่เพิ่มคุณเก้าแต้ม มาในเรื่องมายาร้อยใจเท่านั้น

ในตอนแรกนั้นทางสำนักพิมพ์พิมพ์คำได้เสนอในการประชุมว่าการเขียนนิยายในชุดต่อไปจะใช้วรรณคดีเป็นหัวข้อหลักในการแต่ง แต่เนื่องจากขาดองค์ประกอบข้อมูล และองค์ประกอบหลายๆอย่างจึงทำให้หัวข้อนี้ตกไป จากนั้นคุณณาราได้เสนอให้นำเรื่องที่เกี่ยวกับสัมผัษพิเศษมาเป็นหัวข้อในการแต่งนิยายในชุดนี้ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย จึงทำให้เกิดโปรเจกต์นิยายชุด The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ขึ้นมา โดยในแต่ละเรื่องนั้นทางกองบรรณาธิการนั้นได้มีการพานักเขียนลงไปชมสถานที่จริงเพื่อความสมบูรณืของเนื่อหา และความสมจริงของเนื่อเรื่อง

นิยายเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ นั้นมีผู้ประพันธ์ทั้งหมดห้าคนคือ ณารา เขียนเรื่อง ญาณสื่อรัก ร่มแก้ว เขียนเรื่อง กับดักรักลวง ซ่อนกลิ่น เขียนเรื่อง เล่ห์บ่วงมนตรา เก้าแต่ม เขียนเรื่อง มายาร้อยใจ และแพรณัฐเขียนเรื่อง เปลวไฟในสายลม

ญาณสื่อรัก ญาณิน ผู้มีญาณวิเศษสามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ขณะอยู่ในสมาธิ จำต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือติณห์ หนุ่มหัวนอกที่ไม่เชื่อเรื่องผีเลยสักนิด เพราะเห็นวิญญาณผีหายโหงมากมายอยู่ในที่ดินที่เขาจะสร้างรีสอร์ตริมแม่น้ำ ที่สำคัญ วิญญาณคุณหลวงพิชัยภักดีตาของชายหนุ่มปรากฏกายให้เธอเห็นและจ้างเธอด้วยทองคำจำนวนหนึ่งร้อยบาทเพื่ออยู่ช่วยหลานชายสร้าง รีสอร์ตจนแล้วเสร็จ ทว่าที่ดินผืนงามนี้ไม่เข้าใครออกใคร มีคนวางแผนชั่วเพื่อฮุบที่ดินชายหนุ่ม งานนี้เขาและเธอจึงต้องฝ่าด่านสารพัดทั้งผีและคน

กับดักรักลวง กรรณา ผู้สามารถได้ยินเสียงวิญญาณ ได้รับการว่าจ้างจากดอกเตอร์แผนยุทธ จอมเจ้าชู้ซึ่งถูกผีขี้หึงหลอกหลอน เสียงกรีดร้องด่าทอที่ได้ยินนั้น หญิงสาวเชื่อว่าเป็นของพิมอร ภรรยาที่ตายไปของผู้จ้าง ระหว่างนี้หญิงสาวได้เจอกับพงอินทร์ น้องชายของพิมอรที่สงสัยว่าเธอเป็นผู้หญิงคนใหม่ของพี่เขยและแม่บ้านซึ่งมีพฤตกรรมน่าสงสัย ทว่ายิ่งเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไร ปมปริศนาก็ยิ่งขมวดแน่นขึ้นทุกที

เล่ห์บ่วงมนตรา สุคนธรส ผู้สามารถได้กลิ่นวิญญาณและสืบทอดวิชาไสยขาวมาจากหลวงปู่ของเธอ ตัดสินใจที่จะช่วยเสี่ยใหญ่เจ้าของตลาดสดหญิง-จำเริญ ที่กำลังถูกวิญญาณมุ่งร้าย ทว่ากลับเจอปัญหาเข้าเสียเองเมื่อคุณหญิงจะจับเธอแต่งงานกับบุตรชายเพราะเข้าใจผิดคิดว่าไตรรัตน์ทำมิดีมิร้ายจนเธอพลาดท่าเสียที หญิงสาวจะทำอย่างไรเมื่อต้องงัดวิชาคุณไสยที่เล่าเรียนออกมาใช้เพื่อช่วยเหลือชายหนุ่มที่มองว่าเธอมีพฤติกรรมไม่ต่างจากพวกสิบแปดมงกุฎ

มายาร้อยใจ กรรัมภา ผู้สามารถใช้มือสัมผัสเพื่ออ่านความทรงจำจากวัตถุ ได้รับหน้าที่ช่วยเหลือปาร์คจุนจี ดาราลูกครึ่งไทย-เกาหลีที่เธอคลั่งไคล้ เขาถูกวิญญาณรังควานหลังจากพิมพ์พิลาศผู้เป็นย่าเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ จากความสามารถพิเศษที่ติดตัวมาแต่เกิด ทำให้หญิงสาวสืบจนเข้าใกล้ความจริงและพบว่าเรื่องนี้มีเบื้องลึกเบื้องหลัง ในสายตาของปาร์คจุนจี กรรัมภาเป็นแค่แฟนคลับโรคจิตและคุณหนูแบรนด์เนมแต่งตัวเว่อร์ แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกัน เจ้าชายแห่งโลกมายากลับมองเธอด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป

เปลวไฟในสายลม เนตรสิตางศุ์ ผู้สามารถมองเห็นวิญญาณ ต้องรับหน้าที่ดูแลเคสใบหม่อน นางโชว์สาวประเภทสองที่ถูกฆาตกรรม ที่น่าหนักใจยิ่งกว่าคือ ข้อร้องขอของวิญญาณที่ต้องการหาตัวฆาตกรมาลงโทษ ยายน้องหนูผู้นุ่มนิ่มที่สุดในกลุ่มจึงต้องข้องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง แถมยังไม่ทราบว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้ายที่บังเอิญมีคุณหมอนิติเวชหัวใจร็อกผู้มีวิญญาณตามเป็นพรวนมาคอยป้วนเปี้ยนให้หัวใจกระตุก สงสัยเคสนี้จะบานปลายเสียแล้ว เพราะจำนวนผู้เข้าข่ายต้องสงสัยเพิ่มขึ้นทุกที

รายชื่อนักแสดง

หลุยส์ สก๊อต
เกรท วรินธร
จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม
อายส์ กมลเนตร เรืองศรี
คริสซี่ กฤษณ์สิริ สุขสวัสดิ์
วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
แคธ ตฤณญา มอร์สัน
มิวสิค เอเอฟ4
กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณีสนับสนุนโดย : ครีมหน้าใส โมโคเซ่ "สตาร์ทผิวสวยด้วยโมโคเซ่
โทร.084-613-2424 www.mococe.com, www.facebook.com/mococe

 

 


เนื้อหาทั้งหมด ข้อความ ภาพ คลิปวีดีโอ เป็นลิขสิทธิ์ของ www.prvariety.com
ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก ดัดแปลง โหลด และเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด
Tag : จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม, คริสซี่ กฤษณ์สิริ สุขสวัสดิ์

จ๊ะ จิตตาภา รับเอิร์น นิธิภัทร์ เป็นแฟน ฟุ้งรักหวาน ยันไม่เคยปิดบัง บอกผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายรับรู้ตลอด
อัพเดท IG จ๊ะ จิตตาภา 28/10/56
จ๊ะ จิตตาภา โต้กิ๊กหลุยส์ เชื่อนุ่น ไม่หึง รับมีคุยหนุ่มนอกวงการ ปัดคอยเป็นที่ปรึกษาหัวใจให้ญาญ่าญิ๋ง
 • ส่งข่าวประชาสัมพันธ์

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 •  
 • ติดต่อลงโฆษณา

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 • Tel : 085-148-1999
 •  
 • ติดตามความเคลื่อนไหวของเรา

 •